เพลงบรรเลง | เพลงมีเสียงร้อง

ประวัติย่อ ชิน บำรุงพงศ์ เกิดเมื่อวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2471ที่อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก จบระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนจีน (สิ่นหมิน)จังหวัดพิษณุโลก มีโอกาสได้เรียนทั้งภาษาไทย และ ภาษาจีน สอบได้ประกาศณียบัตรครู (ป.) เมื่อกระทรวงศึกษาธิการเปิดสอบวิชาครู เมื่อปี พ.ศ. 2494 ช่วงที่ทำงานได้เคยไ...

วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล (ชื่อเล่น: สิงห์) เจ้าของวลี นักเขียน เกรียนเบส รักหมาฮัสกี้ ชอบกินข้าวแกงกระหรี่หมูทอด เวลานอนชอบกอดหมอนข้าง ซึ่งเจ้าตัวเขียนไว้ทางเฟชบุ๊ค ส่วนตัว เกิดวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2527 ที่โรงพยาบาลพญาไท กรุงเทพฯ เป็นพิธีกรรายการเคเบิลทีวี นายแบบโฆษณา นักเขียน วีเจรายการเพลง นั...

ประวัติย่อ เกิดเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2472 จังหวัดอุดรธานี ในวัยเด็กเติบโตมากับนิตยสาร "เพลินจิตต์" และนวนิยายยุวชนสำหรับเด็ก ตลอดจนนวนิยายหลากหลายแนวของ "ป.อินทรปาลิต" เริ่มรับราชการตำรวจในปี 2499 เป็นตำรวจโดยอาชีพ แต่เป็นนักเขียนตั้งแต่ก่อนเริ่มอาชีพตำรวจ และเดี๋ยวนี้แ...

ประวัติย่อ วัชระ สัจจะสารสิน มีชื่อจริงว่า วัชระ เพชรพรหมศร เกิดเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2518 เป็นชาว อ.ควนเนียง จ.สงขลา เรียนชั้นประถมศึกษาที่ โรงเรียนบ้านควนเนียง ชั้นมัธยมที่โรงเรียนมหาวชิราวุธ จ.สงขลา และศึกษาระดับปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ ปริญญาโท คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ...

ประวัติย่อ เกิดเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2498 ที่ตำบลตะลุง อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี เขาเป็นนักเขียนที่มีผลงานทั้งนวนิยาย เรื่องสั้น กวีนิพนธ์ รวมทั้งสารคดี สกู๊ป บทสัมภาษณ์ลงตีพิมพ์ในนิตยสารค่าง ๆ ด้านร้อยกรองนั้น วัฒน์ได้ซึมซับครั้งแรกจากคอลัมน์แวดวงกวีในนิตยสาร คุณหญิง ที่พ่อซื้อมา กระทั่งเมื่อ...

ประวัติย่อ เป็นชาวฉะเชิงเทรา เกิดที่บ้านสวนริมคลองบางไผ่ ตำบลบางไผ่ อ. เมือง ฉะเชิงเทรา เมื่อวันเสาร์ ที่ 26 สิงหาคม 2493 เข้าเรียนหนังสือชั้นประถมที่โรงเรียนวัดดอนทอง หลังจากนั้นมาเรียนต่อชั้นมัธยมศึกษา ที่โรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ จนจบชั้นมัธยมปลายเมื่อปี 2511 ปี 2512 เข้าเรียนปริญญาตรีท...

ประวัติย่อ เป็นนามปากกาหนึ่งในหลายนามปากกาของนักเขียนหญิงที่มีผลงานเขียนหลากประเภท ตีพิมพ์ตามหน้านิตยสารรายต่าง ๆ มาพอประมาณ เริ่มบอกตัวเองว่าจะเป็นนักเขียนมาตั้งแต่อายุ 19 เมื่อครั้งยังเรียนหนังสืออยู่ที่โรงเรียนสายปัญญา ช่วงเรียนรามคำแหงขยันเขียนและส่งไปตามสนามต่าง ๆ ที่เปิดรับ มีงานเขียนเร...

ประวัติย่อ วาณิช จรุงกิจอนันต์ เกิดเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2491 ที่อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นบุตรคนที่ 3 ในจำนวนพี่น้องทั้งหมด 5 คน บิดาทำงานโรงสีข้าว มารดาทำขนมขาย การศึกษา พ.ศ. 2507 จบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จากโรงเรียนบางปลาม้า "สูงสุมารผดุงวิทย์" อำเภอบางปลา...

วาทิน ปิ่นเฉลียว หรือ ต่วย บรรณาธิการบริหารของ ต่วย’ตูน นิตยสารพ็อกเกตบุ๊กรายปักษ์ที่วางจำหน่ายตั้งแต่ พ.ศ. 2514 เป็นผู้บัญญัติคำว่า "แฟนานุแฟน" วาทิน ปิ่นเฉลียว เกิดเมื่อวันที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2473 เป็นบุตรคนกลางของนายวิวัธน์ และนางพวง ปิ่นเฉลียว มี่พี่สาวชื่อ มาลัย มีพี่ชายชื...

ประวัติย่อ เป็นนามปากกาของคนหนุ่มจากเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี เรียนศิลปะที่มหาวิทยาลัยศิลปากร ในคณะมัณฑนศิลป์ หลังจากเรียนจบก็ทำงานอยู่กับหนังสือ มีผลงานเรื่องสั้นและบทกวีเผยแพร่ตามหน้านิตยสารต่าง ๆ เคยทำงานเป็นผู้ช่วยบรรณาธิการนิตยสารไฮคลาสอยู่พักหนึ่ง นามปากกา วาปี คำโปตา ผลงานรวม...

ผลงานรวมเล่ม - เกษตรอินทรีย์ : ทำอย่างไรจึงได้รับการรับรอง. - เกษตรยั่งยืน : วิถีการเกษตรเพื่ออนาคต (สำนักพิมพ์ : สายธาร) - คู่มือนักส่งเสริมเกษตรอินทรีย์ - ปลาหายไปไหน ? : สาเหตุและผลกระทบจากการทำประมงเกินขีด จำกัด 2547 - สถานการณ์เกษตรอินทรีย์ไทย เกษตรอินทรีย์โลก - การตลาดเกษตรอินทร...

ชื่อผู้ใช้/อีเมล :  
รหัสผ่าน :