เพลงบรรเลง | เพลงมีเสียงร้อง
7 ไอเทมชัวร์ สิวไม่เห่อ

 

     สาเหตุสำคัญที่เกิดการระคายเคืองคือ เชื้อแบคทีเรีย P.acne ซึ่งอยู่บนผิวหนังของเรา  และหลั่งเอนไซม์ที่เป็นตัวกระตุ้นการเกิดสิว และอักเสบที่ผิวหนังเราทุกวันนี้

     สิวมี 2 กลุ่ม ก็คือ สิวไม่อักเสบ เช่น สิวหัวขาว สิวหัวดำ และสิวอักเสบ เช่น สิวหนอง ที่มีอาการอักเสบแดง ส่วนใหญ่สิวอักเสบเป็นตัวการสำคัญที่ก่อให้เกิดรอยแผลเป็น  เรามาดูวิธีการดูแลและรักษากันอย่างถูกต้องกันเลย

 

   

1. Cleansing แนะนำ Bifesta Cleansing Lotion Acne Care (ขวดสีเขียว) 

     ตัวนี้เป็นสูตรสำหรับ ผิวที่มีปัญหาสิว ปราศจากน้ำหอม, แอลกอฮอล์, สี, สารกันเสียพาราเบน, oil free, ผ่านการทดสอบ hypoalergenic ไม่ทำให้ผิวอุดตัน มีความเป็น water base สามารถเช็ดเครื่องสำอางได้สะอาดหมดจดในขั้นตอนเดียว 

     เพียงแค่เช็ดเบาๆ ด้วยสำลี เมคอัพที่หนาและสิ่งสกปรกในรูขุมขน หลุดกระจายเลยแหล่ะตัว สูตรนี้เป็นสูตร ที่ออกมาใหม่ ...บางเบากว่าสูตรเดิม (ขวดสีเขียว) ไม่เหอะหนะผิวทำให้รู้สึกสะอาด 

     คนที่เป็นสิวและชอบแต่งหน้า การใช้  Cleanser เพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ เลยต้อง ใช้ Cleansing เช็ดเหล่ากองทัพเครื่องสำอางที่เราโบกไว้บนผิวให้หลุดก่อน

    

 

2. ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าของ Acne Aid liquid cleanser (ขวดสีแดง)

Acne aid gentle สูตรอ่อนโยน (ขวดสีฟ้า)

     Acne Aid liquid cleanser (ขวดสีแดง)  คือดีงาม!! ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยใช้ล้างหน้าแล้วรู้สึกสะอาด หน้าไม่แห้งตึง ซึ่งเหมาะกับคนมีผิวมัน ผิวผสม หรือคนที่หน้ามันมาก ๆ หรือแบบหน้ามันมากแต่ขาดน้ำ ชอบเป็นสิวอักเสบ สิวอุดตันบ้าง อย่างที่บอกว่าสูตรนี้ทำมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะ เพราะสามารถชะล้างสิ่งสกปรก ความมัน ได้เริ่ดไม่แพ้ตัวอื่น นางช่วยให้ผิวหน้าสะอาด ไม่มีอะไรมาอุดตันรูขุมขนเลยจ้ะ 

     Acne Aid Gentle (ขวดสีฟ้า) สบู่เหลวล้างหน้าสูตรอ่อนโยน เป็นอีกสูตรที่ทำออกมาเพื่อคนที่เป็นสิวและผิวแพ้ง่าย  

 

 

3. BK Acne Mask

     เนื้อครีมมาสก์มีสีเขียวอ่อน หอมผ่อนคลาย ใช้แล้วรู้สึกดีตั้งแต่ครั้งแรก เหมือนกำลังสปาเลย ตัวนี้ช่วยดีท็อกผิวหน้าดีเวอร์ มาสก์ไว้ประมาณ 15-20 นาที  สิวที่อักเสบอยู่จะสีเข้มขึ้น แห้งเร็วขึ้นมาก หลังมาสก์เสร็จ ความมันของใบหน้าน้อยลง รูขุมขนดูกระชับขึ้น

     เหมาะมากสำหรับคนที่เป็นสิวโดยเฉพาะ สิวผด สิวอักเสบ  BK Acne Mask มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์ น้ำหอม และผ่านการทดสอบ Hypoallergenic ด้วย 

 

 

4. Hiruscar Post acne 3-in-1 

     มีลักษณะเป็นเจลเนื้อใส ตัวนี้ซึมเข้าสู่ผิวง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ                      ไม่มีแอลกอฮอล์  ใช้สะดวก กลิ่นก็หอมด้วยนะ กลิ่นออกแนวสมุนไพรอ่อนๆ หลักการทำงานของ Hiruscar Post acne 3-in-1 คือ 

1.ช่วยลดเลือนรอยด่างดำ รอยแดงจากสิว และทำให้สีผิวเรียบเนียน สม่ำเสมอ 

2.ช่วยดูแลแผลที่เป็นรอยบุ๋ม แผลเป็น บลา ๆ

3.ช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิวซ้ำซ้อน

 

 

5. Burnova Alovera Gel Plus เจลว่านหางจระเข้ 99.5% 

     เจลว่านหางตัวนี้ Blogger หลาย ๆคนยังต้องยอม ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอลล์ ไม่ใส่สี ไม่มีกลิ่น เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่ายระดับ 10

     ความเข้มข้นว่านหาง : 99.5% และยังมีส่วนผสมของใบบัวบกและแตงกวาอีกด้วย

เมื่อสมุนไพร 3 ตัวนี้มารวมกัน จึงสามารถช่วยป้องกันและบำรุงผิวหน้าของคนเป็นสิวให้ชุ่มชื้น ป้องกันผิวหน้าแห้ง และขาดน้ำได้เป็นอย่างดี  แถมยังมีสรรพคุณช่วยลดอาการอักเสบของผิวหน้าได้อีกด้วย

     เหมาะกับคนเป็นสิวที่เกิดจากการอักเสบที่ผิวหนัง คนที่ผิวแห้งจากยาทาสิว, 

ผิวแห้งจากการโดนแดดเป็นเวลานาน, ผิวแห้งจากการว่ายน้ำ, ผิวแห้งจากการทำเลเซอร์

 

 

6. Physiogel Cream Ai 

     จัดเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องการรักษาความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี อ่อนโยน เหมาะกับผิวแห้ง แพ้ง่าย และคนที่เป็นสิวง่าย เนื้อครีมจะขาวข้น 
     ทาแล้วจะรู้สึกว่าซึมเข้าผิวช้าไปนิด และที่สำคัญทาบนผิวหน้าไปแล้วทำให้หน้ามันอยู่เหมือนกันนะ ดังนั้นถ้าคนหน้ามันควรใช้ปริมาณน้อย ถ้าผิวไม่ได้ ระคายเคืองมาก 
หรือเป็นสิวเล็กน้อย ก็ข้ามตัวนี้ไปได้เลย 
     เนื่องจาก Physiogel Cream Al  อ่อนโยนมาก ทำให้มันสามารถใช้เพื่อบรรเทาอาการบางอย่าง ที่เกี่ยวกับการเป็นผดผื่น สิว หรือตุ่มคันต่างๆ ที่เกิดจากการแพ้ได้ดีเยี่ยม 
โดยเฉพาะในรายที่เคยแพ้สารสเตียรอยด์ 
 
 
 

7. Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control SPF50+ PA+++

     ครีมกันแดด SPF50+  PA+++  ด้วยความที่เนื้อครีมเจล  ทาแล้วซึมลงสู่ผิวได้เร็ว  ไม่หนักใบหน้า จึงไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน 

     ส่วนประกอบตัวเด็ดอย่างออกซิแดนท์ ฟิลเตอร์ นั้นมีส่วนช่วยในการลดฝ้าแดดฝังลึก 

พร้อมคาร์นีทีน ช่วยควบคุมความมันระหว่างวันและยังสามารถลดเชื้อ P.Acne  ซึ่งเป็นสาเหตุของสิว จัดว่าเป็นครีมกันแดดตัวเด็ดที่เหมาะกับผู้ที่ที่มีปัญหาสิว มีประสิทธิภาพ ในการควบคุมความมันได้ดี  ออกแดดไม่แสบหน้า 

 

 

เครดิต :  http://www.jeban.com/viewtopic.php?t=222112

เรียบเรียง : พชรวี  มักมะยม

จำนวนผู้เข้าชม 960    
ชื่อผู้ใช้/อีเมล :  
รหัสผ่าน :