เพลงบรรเลง | เพลงมีเสียงร้อง
ทา Eye cream อย่างไร ให้ตาสวยวิ๊งๆ

     

       

        eye cream เป็นสิ่งสำคัญสำหรับสาวๆวัย 20 ขึ้นไปมากๆเลยนะคะ เพราะเราเริ่มมีริ้วรอยบริเวณรอบดวงตากันแล้ว ทั้งนี้ไม่ได้เกิดจากความชราแต่อย่างใด แต่เกิดจากการใช้สายตามากๆ การเพ่งจอคอมพิวเตอร์ จ้องจอโทรศัพท์ หรือแม้แต่การหัวเราะ การยิ้ม ก็ทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายเช่นกัน

  

     ซึ่งวันนี้จะมาฝากข้อสำคัญในการใช่อายครีม ซึ่งในปัจจุบัน มีการผลิตในรูปแบบที่หลากหลาย ทั้งในด้านบรรจุภัณฑ์ที่เป็นลูกกลิ้ง หรือแบบมินิสติ๊กที่เป็นแท่งๆ แต่ส่วนใหญ่แล้ว สาวๆจะเลือกใช้แบบกระปุกที่ต้องใช้นิ้วของเราในการทามากกว่า

 

 

   

      วิธีการทาที่ถูกต้อง คือการแต้มเป็นจุดเล็ก ๆ รอบ ๆ ดวงตา ห่างจากแนวขนตาออกไปประมาณครึ่งนิ้ว ทั้งขอบตาด้านล่างและเปลือกตาบน จากนั้นเกลี่ยตบเบา ๆ จนครีมซึมลงสู่ผิว จากนั้นก็เข้านอนได้เลย ปล่อยให้ครีมซึมลงสู่จุดชั้นผิวที่มีปัญหา และทำหน้าที่ของมันต่อไป เท่านี้ก็บำรุงผิวได้ทั่วถึงแล้ว     

 

 ข้อสำคัญในการทาอายครีมก็คือ เมื่อคุณทาอายครีม คุณต้องใช้ "นิ้วนาง" ทาเบาๆ เพราะนิ้วนางเป็นนิ้วที่มีแรงกดเบาที่สุด หากใช้นิ้วชี้นิ้วกลาง ทาครีมไปก็ไร้ผลค่ะ เพราะเมื่อนิ้วกดลงบริเวณรอบดวงตาที่บอบบางด้วยน้ำหนักที่มากเกินไป ริ้วรอยก็จะยิ่งลึกลงอีก ทาครีมกระปุกละหมื่นก็ไม่ช่วยอะไรนะจ๊ะ

 

  

 

 

   ขอบคุณภาพจาก : bestofbothworldsaz.com  

เรียบเรียงโดย : Chada  

จำนวนผู้เข้าชม 1176    
ชื่อผู้ใช้/อีเมล :  
รหัสผ่าน :