เพลงบรรเลง | เพลงมีเสียงร้อง
ความสุขที่ซ่อนตัว ' ร้านหนังสือคำนำ จ.นครปฐม

 

 

 

           ท่ามกลางความเจริญในตัวเมืองอย่างนครปฐม แถวองค์พระปฐมเจดีย์ น้อยคนนักที่จะรู้ว่ามีบ้านไม้เก่าตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 แอบซ่อนตัวอยู่ ซึ่งในตอนนี้ได้กลายมาเป็นร้านหนังสืออิสระ มีชื่อว่า  " คำนำ " ประพันธ์สาส์นเลยขอถือโอกาสพามา จิบกาแฟคลุกเคล้ากลิ่นหมึกตัวอักษร ดื่มด่ำบรรยากาศแบบเงียบๆ สบายๆ กันค่ะ

 

 

 

 

           ร้านอยู่ตรง ถ.ต้นสน ทางเข้าร้านหนังสือเป็นช่องเล็กๆ ต้องสังเกตป้ายหน้าร้านดีๆ เข้าไปแล้วจะพบบ้านไม้เก่า ซึ่งยังรูปแบบสถาปัตยกรรมเดิมเอาไว้ อบอวลไปด้วยกลิ่นอายแบบย้อนยุค

 

 

 

 

            ต้องบอกเลยว่า " คำนำ " เป็นร้านหนังสือที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ ที่นี่มีหนังสือให้เลือกซื้อหลากหลายแนว และมีพื้นที่กว้าง กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยมานั่งอ่านหนังสือกัน และวันหยุดก็จะมีลูกค้าหลากหลายวัยแวะเวียนมา ที่ร้าน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

              นอกจากนี้ที่ร้านยังมีมุมเครื่องดื่มและขนมไว้บริการลูกค้าอีกด้วย แอบชิมมาเรียบแล้ว รสชาติดีแถมราคาน่าคบหา อ่านหนังสือไปด้วยทานไปด้วย ช่างเป็นความสุขเล็กๆ ของคนที่อยากหนีความวุ่นวาย มาหาที่สงบๆ หลบมุมผ่อนคลาย พูดได้แค่ว่า จะมีอะไรดีไปกว่านี้อีกล่ะ

 

 

 

 

      ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวนครปฐม อย่าลืมแวะร้านหนังสือ " คำนำ " เลือกหนังสือติดไม้ติดมือกลับไปอ่าน หรือมาทานอาหารในบรรยากาศชิลล์ๆ เรียกได้ว่าเป็นความสุขที่ซ่อนตัวอยู่จริงๆ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ 

 

 

พิกัดร้าน: 57 ถ.ราชดำเนิน ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม 73000

เบอร์ติดต่อ: 097-037-3848

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 10:30 - 20:00 น ปิดวันอังคาร

 

 

เรื่อง / ภาพ : ศิริรัตน์ สุ่นสกุล

.

จำนวนผู้เข้าชม 12300    
ชื่อผู้ใช้/อีเมล :  
รหัสผ่าน :